Duy Hưng Door
HOTLINE TƯ VẤN
0

Công trình thi công cầu thang kính

Cầu thang kính cường lực là sản phẩm không thể thiếu đối với những căn nhà hiện đại. Để giúp bạn hiểu hơn về quy trình thi công cầu thang kính cường lực thì chúng tôi có một số chia sẻ dưới đây. Cầu thang kính cường lực hay còn được gọi là cầu thang kính tay vịn gỗ. Sản phẩm này được tạo nên bởi 2 thành phần chính là phần lan can cầu thang được làm bằng kính cường lực và phần phụ kiện đi kèm bằng gỗ và kim loại.

Cấu trúc tiêu chuẩn của lan can cầu thang kính cường lực

Cầu thang kính cường lực được cấu tạo từ các thành phần như sau:

Phần kính cường lực

Kính để áp dụng làm lan can của cầu thang là loại kính cường lực chuyên dụng, có khả năng chịu lực cao, với độ dày từ 8 đến 12 mm để có thể đảm bảo an toàn cho người sử dụng công trình.

Kính càng dày thì càng an toàn nhưng chi phí thì sẽ cao hơn. Vì thế mà có thể dựa vào kinh phí để có thể lựa chọn độ kính phù hợp để áp dụng cho cầu thang của mình.

Kính cường lực là loại kính rất dày, chắc chắn

Phần tay vịn của lan can cầu thang

Tay vịn thường được nhiều khác hàng lựa chọn là gỗ tự nhiên hoặc các loại kim loại không gỉ, mỗi loại gỗ cũng có kinh phí thi công mà chọn loại gỗ cho phù hợp. Nhưng loại gỗ thường được lựa chọn: gỗ tần bì, gỗ lim, gỗ camxe,… là những dòng gỗ có tuổi đời sử dụng cao, độ chắc chắn và có những vân gỗ đẹp, nâng tính thẩm mỹ cho cầu thang của bạn.

Tay vịn cầu thang có thể được thiết kế với nhiều hình dạng khác nhau: tay vịn tròn, tay vịn vuông, tay vin elip hoặc có những hình dạng khác nhau tuỳ vào nhà thiết kế.

Trụ đỡ kính cường lực

Trụ đỡ có nhiều kích thước khác nhau, tuỳ thuộc vào diện tích của ngôi nhà mà ta chọn được loại trụ có kính thước và hình dáng phù hợp nhất với cầu thang nhà bạn.

Độ dày của trụ đỡ kính cường lực cầu thang thường là 6mm đến 12mm.

Chiều cao của trụ cũng khá là đa dạng: 850mm, 870mm, 950mm, 1050mm, 1100mm, 1200mm,… để có thể đáp ứng được các nhu cầu của từng thiết kế cầu thang kính.

Quy trình thi công cầu thang kính cường lực đúng ký thuật

Bước 1: Khảo sát công trình cần thi công

Tiến hành khảo sát thực tế công trình và bản vẽ bởi các nhân viên kỹ thuật có chuyên môn cao. Các vấn đề cần xử lý ở bước này là:

 • Chiều dài của cầu thang và phần tay vịn của lan can có phù hợp với bản vẽ đưa ra không.
 • Số bậc thang cần cho mỗi tầng.
 • Kiểm tra tình trạng của bề mặt cầu thang( có gạch không hoặc có các bộ phận nhúng hay không,…)
 • Kiểm tra tình trạng của tường tại nới tiếp giáp với lan can kính cường lực của cầu thang.
 • Đưa ra phương pháp xử lý vật liệu thi công cũng như những điểm cần lưu ý.
 • Tìm điểm cấp điện cho quá trình thi công cầu thang kính cường lực.

Bước 2: Chuẩn vật liệu, thiết bị, máy móc thi công

 • Chuẩn bị đầy đủ các vật liệu và tập kết tại nơi cần thi công giúp cho quá trình thi công được nhanh hơn, không gặp tình trạng thiếu vật liệu.
 • Đối với các thiết bị máy móc cần sử dụng thì ta có: máy hàn điện, máy hàn hồ quang, que hàn, dây hàn, máy đánh bóng, tấm đánh bóng, sáp đáng bóng, búa điện, máy cắt, máy cắt đá hoa, máy bào, máy khoan điện cầm tay, cưa gỗ,…
 • Bước chuẩn bị này quyết định đến tiến độ thi công của cầu thang kính cường lực, chuẩn bị mọi thứ tốt sẽ giúp cho quá trình thi công trở nên thuận lợi.

Bước 3: Thi công lắp đặt trụ cầu thang kính cường lực

Ở công đoạn thi công này thì chúng ta tiến hành đặt các trụ cầu thang vào lỗ khoan và sử dụng vít nở chuyên dụng để cố định các trụ của cầu thang. Các trụ cầu thang phải đảm bảo lắp đặt đúng kỹ thuật và đúng với bản vẽ để đảm bảo độ an toàn nhất định.

Bước 4: Lắp kính cường lực vào lan can cầu thang

Tiến hành lắp kính cường lực đúng với vị trí của bản thiết kế, sau đó vặn chặt các vít để cố định mặt kính cường lực. Phun keo lên để đảm bảo độ chắc chắn của mặt kính, không bị tình trạng rung lắc.

Bước 5: Thi công lắp đặt tay vịn cho cầu thang kính

Đối với tay vịn được làm bằng gỗ thì chỉ cần sử dụng vít nhưng đối với tay vịn làm bằng inox thì phải sử dụng các phụ kiện chuyên dụng hơn là bulong và phải tiến hàn các mối để cố định lại.

Bước 6: Kiếm tra các mối hàn, ốc vít của lan can

Các nhân viên kỹ thuật phải kiểm tra lại các vị trí bắt ốc vít, các mối hàn của cầu thang kính, đảm bảo chắc chắn, còn phải đảm bảo rằng các miếng đệm và tấm đỡ không bị lộ ra ngoài.

Bước 7: Dọn dẹp, nghiệm thu và bàn giao công trình cho khách hàng

 • Dọn dẹp, nghiệm thu và bàn giao công trình cho khách hàng
 • Sử dụng khăc mềm để vệ sinh kính và làm sạch hoàn toàn bụi bấm trên cầu thang, lan can.
 • Sau đó tiến hành nghiệm thu công trình và bàn giao lại cho khách hàng.

tham khảo sp khác tại đây!


Bài viết khác

Công trình trần thạch cao

Trần thạch cao là giải pháp toàn diện về trần cho các công trình xây dựng, trang trí nội thất, nhà ở,… Với ưu điểm nhẹ, dễ uốn lượn, dễ tạo kiểu hình khối, cách điệu,… đồng thời che lấp được các khuyết điểm xấu trên trần nhà do việc sử dụng lắp đặt các…

Công trình thi công lan can

Trong những căn nhà hiện đại thì lan can cũng là một phần nội thất của công trình. Để tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà thì bạn có thể tìm hiểu về thi công lan can sắt đạt hiệu quả, giúp ngôi nhà trở nên sang trọng hơn. Lan can sắt là gì? Về cơ bản,…

Công trình thi công cửa nhôm theo yêu cầu

Khách hàng có nhu cầu gia công cửa nhôm xingfa như: gia công cửa nhôm thành phẩm, uốn vòm nhôm Xingfa hoặc một số loại cửa nhôm thanh định hình khác hãy đến với Duy Hưng Door, đơn vị chuyên nhận gia công các sản phẩm cửa nhôm kính không gian, cửa nhôm xingfa nhập khẩu. Đảm bảo giá rẻ, uy…

Contact Me on Zalo