Duy Hưng Door
HOTLINE TƯ VẤN
0

Quy chuẩn kích thước khung bao cửa nhôm Xingfa

Hiện nay, cửa nhôm kính đang ngày càng trở nên phổ biến và tạo thành xu hướng thi công và lắp đặt cho các công trình. Một trong số các loại cửa nhôm kính nổi bật đó chính là cửa nhôm kính Xingfa. Để có được một bộ cửa hoàn chỉnh và chắc chắn thì không thể thiếu được bước đo đạc và lựa chọn kích thước khung bao cửa nhôm Xingfa phù hợp. Đây là một yếu tố rất quan trọng trong quá trình thi công và lắp đặt cửa.

Thông tin cơ bản về cửa nhôm Xingfa là gì?

Hiện nay cửa nhôm cao cấp Xingfa được nhiều gia đình Việt tin dùng. Lý do là bởi chất liệu của cửa nhôm Xingfa được đánh giá là rất bền và đem lại cho căn nhà một hình dáng mới. Nhưng chắc hẳn cũng có một số người chưa biết đến cửa nhôm Xingfa đúng không nào? Vì vậy Duy Hưng Door sẽ gửi đến bạn về những thông tin cơ bản nguồn gốc, xuất xứ cũng như kích thước cửa nhôm Xingfa nha.

Nguồn gốc và đặc điểm chất liệu 

Nhôm Xingfa là dòng nhôm cao cấp được nằm trong top 4 loại nhôm tốt nhất có xuất xứ tại Trung Quốc. Công ty nhôm Xingfa được thành lập vào năm 1984 và được đánh giá là thương hiệu có chất lượng đi đầu trong lĩnh vực xây dựng, thiết kế. Không chỉ vậy mà nhôm Xingfa đã xuất hiện trên thị trường từ những năm 80 và còn có mặt trên 30 quốc gia lớn nhỏ khác nhau.

Nhôm Xingfa được thiết kế bao gồm 2 đường gân sole nhau chạy dọc theo thanh profile có độ dày từ 1.4mm – 2,5mm. Chính thiết kế đó đã giúp cho toàn bộ khối cửa trở nên chắc chắn, chịu được sức ép va đập lớn mà vẫn giữ được hình dáng ban đầu. Ngoài ra cửa nhôm Xingfa còn được liên kết với bộ phụ kiện kinlong cao cấp nên cửa sẽ được hoạt động tốt nhất và luôn kín khít.

Xác định kích thước cửa nhôm mới có thể tạo ra một bố cục cửa đẹp, phù hợp.

Cửa nhôm Xingfa có ưu điểm gì?

Cửa nhôm Xingfa được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực xây dựng, thiết kế và trang trí nội thất. Nhưng một câu hỏi được đặt ra là tại sao cửa nhôm Xingfa lại được người dùng tin tưởng đến vậy? Dưới đây sẽ là một số lý do để giải đáp cho thắc mắc trên của bạn.

Kích thước khung bao của các loại cửa nhôm Xingfa

Mỗi loại cửa nhôm Xingfa đều có các kích thước thiết kế tiêu chuẩn khác nhau. Bởi vậy số đo và cách tính khung bao cửa là vô cùng quan trọng. Để giúp các bạn có thể tính toán được kính thước cửa nhôm cho phù hợp thì dưới đây hãy cùng tham khảo một số kích thước khung bao cửa nhôm Xingfa các loại cửa phổ biến như cửa đi mở quay, cửa sổ mở quay, cửa lùa hệ 93 Xingfa, cửa sổ lùa hệ 55 Xingfa, cửa xếp trượt hệ 63 Xingfa nhé.

Kích thước khung bao cửa đi mở quay Xingfa

Được xác định là kích thước của phần khung dành cho các dạng cửa đi quay ra hoặc quay vào bên trong. Có thể hiểu là những loại cửa đi chính 4 cánh, cửa đi ban công, cửa đi vào phòng,…

Các kích thước thiết kế tiêu chuẩn của khung bao cửa đi mở quay Xingfa:

Kích thước bản dày khung bao: Các loại Xingfa nhập khẩu và một vài mặt hàng nhôm Xingfa sản xuất trong nước có 2 loại khung bao với bản dày tiêu chuẩn là 55mm và 100mm.

Kích thước bản rộng khung bao: Cả hai loại khung bao có bản dày 55mm và 100mm đều có bản rộng là 66mm.

Ví dụ cách tính bộ cửa đi mở quay theo kích thước khung bao:

Khi các bạn làm 1 bộ cửa nhôm Xingfa 1 cánh, có kích thước lỗ ban là 810x2150mm (rộng x cao), thì sẽ được tính như sau.

Chiều rộng bộ cửa: 810 + (66×2) = 942mm.

Chiều cao bộ cửa: 2150 + 66 = 2216mm (cộng thêm phần vách cố định ở trên nếu có).

Cách tính áp dụng cho các bộ cửa mở đi quay 1 cánh, 2 cánh và 4 cánh nhôm Xingfa hệ 55. Kích thước của ô chờ hoàn thiện, các bạn có thể thêm mỗi chiều từ 5 – 10mm để cho cửa có thể lọt vào.

Kích thước khung bao cửa sổ mở quay Xingfa

Được xác định là kích thước khung bao cửa nhôm Xingfa của các loại cửa sổ mở hất hoặc mở quay. Ví dụ như: cửa sổ 1 cánh, cửa sổ 2 cánh, cửa sổ 4 cánh,…

Các kích thước tiêu chuẩn của khung bao cửa sổ mở quay Xingfa:

Kích thước bản dày: Các loại khung bao cửa sổ nhôm Xingfa trong nước và nhập khẩu đều có kích thước bản dày là 55mm.

Kích thước bản rộng: 50mm dành cho một bên của khung bao.

Ví dụ về cách tính bộ cửa sổ mở quay Xingfa:

Khi các bạn cần làm 1 bộ cửa sổ 2 cánh mở quay có kích thước lỗ ban 1080 x 1250mm (rộng x cao) thì có thể tính như sau:

Chiều rộng bộ cửa: 1080 + (50×2) = 1180mm

Chiều cao bộ cửa: 1250 + (50×2) = 1350mm (cộng thêm phần ô vách cố định nếu có).

Đây là cách tính áp dụng cho các loại cửa sổ mở quay 1 cánh, 2 cánh. Không áp dụng cho cửa sổ mở quay 3 cánh, 4 cánh.


Bài viết khác

Hướng dẫn chọn cửa sổ cho căn nhà của bạn

Mỗi ngôi nhà lại sở hữu kiến trúc, kết cấu khác nhau và phù hợp với một kiểu dáng cửa khác nhau. Không chỉ ảnh hưởng đến thiết kế tổng quan của ngôi nhà, cửa sổ còn có nhiều công năng phù hợp với từng đặc điểm phòng. Qua bài viết này, Duy Hưng Door…

Lên ý tưởng cho thiết kế trần thạch cao

Cùng với sự phát triển của thời đại về mọi mặt của đời sống, kiến ​​trúc xây dựng cũng có sự chuyển mình vượt bậc khi một công trình được xây dựng ngoài sự an toàn cần đảm bảo thì yếu tố thẩm mỹ, việc sử dụng các giải pháp thiết kế và vật liệu…

Các lưu ý lựa chọn cửa nhôm phù hợp cho gia đình bạn

Chọn mẫu cửa nhôm phù hợp với từng không gian kiến trúc không chỉ đảm bảo được nhu cầu thẩm mỹ, khai thác tối đa hiệu quả sử dụng mà còn cân đối được chi phí cho gia đình bạn. Dòng cửa nhôm kính nói chung ngày càng được ưa chuộng và sử dụng phổ…

Contact Me on Zalo